Giải pháp tài chính số 3 năm 2021 – Dư 30 triệu mỗi tháng có nên đánh chứng khoán

Không lúc nào là muộn

Không lúc nào là không có rủi ro

Không lúc nào là không mạnh dạn …

Dư 30 triệu mỗi tháng có nên đầu tư vào chứng khoán?

Mỗi tháng sau khi trừ chi phí tôi dư khoảng 30 triệu đồng, vậy có nên dùng số tiền này đầu tư vào kênh chứng khoán lúc này?

Tôi năm nay 30 tuổi, độc thân, sống ở TP HCM. Hiện tôi lựa chọn công việc làm Freelancer bên công nghệ thông tin. Khi mới bắt đầu công việc cũng gặp nhiều khó khăn nhưng hiện tại mọi thứ khá ổn.

Thu nhập hàng tháng của tôi trung bình 50 triệu đồng, sau khi chi tiêu còn dư tầm 30 triệu. Hiện tôi có hơn một tỷ gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng lãi suất thấp quá nên không muốn bỏ số tiền dư hàng tháng này vào kênh này nữa. Do đó, tôi muốn dùng khoản dư 30 triệu hàng tháng đầu tư vào kênh khác, chẳng hạn như chứng khoán.

Điều băn khoăn là kênh đầu tư chứng khoán khá mới mẻ và tôi cũng chưa am hiểu thị trường này nhiều. Vậy tôi có nên mạo hiểm tham vào vào kênh này không?Hay với số tiền và điều kiện như tôi thì có thể sử dụng khoản tiền ấy vào kênh nào khác để có thể sinh lời tốt nhất trong bối cảnh này? Mong quý độc giả cho tôi góp ý và lời khuyên.

Vấn đề là

30 triệu mỗi tháng

lúc này ta bắt đầu hay chờ 3 tháng nữa ta có 90 triệu

hoặc 10 tháng nữa ta có 300

Bài toán của chúng ta là lỗ hay lãi đều ở khả năng kiểm soát rủi ro …

Hãy chơi một ván poker cùng David nhé

Tư duy thế này ?

 1. nếu bạn được chia một ván bài đẹp người khác có thể đẹp hơn
 2. nếu bạn chắc hãy all in nhưng nếu bạn còn nghi ngờ hãy nằm im
 3. nếu bạn tư duy rồi cũng sẽ đc chia bài đẹp hãy chờ đợi
 4. nếu đủ kiến thức hãy kiên trì …

Tiếp đó chúng ta xem giá vàng lúc này

Và khi lãi thì sao?

Tất nhiên :

F0 hãi

Chứng khoán đang là kênh đầu tư tốt thời điểm này.
Mình là mẹ bỉm sữa mới đầu tư chứng khoán tuy không biết gì nhưng mình đã học một khóa và quan trọng là mình được người có kinh nghiệm dẫn dắt lên cũng lời tầm 15%. Chứng khoán khi bạn chưa biết quan trọng có người am hiểu và giỏi dẫn dắt sẽ đem lại lợi nhuận tốt hơn gửi ngân hàng thời điểm này rất nhiều

 

Theo dõi giá vàng

theo dõi giá chứng khoán

nếu đúng phân tích chúng ta có mốc giá 1812 lên đến 1832 tức ăn 20 giá

nhưng đời phân tích kỹ thuật không mơ

 1. ptkt đúng ai cũng giầu
 2. ptkt tốt nhưng kỷ luật ko tốt vứt đi
 3. ptkt tốt nhưng không stop loss cũng vứt đi
 4. ptkt tốt nhưng RR tức lãi không khỏa lấp đc lỗ cũng vứt đi

Quay trở lại bài có 30 triệu đầu tư gì ?

 1. theo dõi free để học
 2. tập và chia nhỏ tài khoản
 3. giả định tk lớn
 4. học ptkt
 5. học autotrade

Xem xét các lời bàn

 1. Chào bạn, về cơ bản thì câu trả lời của tôi là “có”. Kể cả bạn chỉ để dư 10 triệu mỗi tháng thì câu trả lời cũng sẽ vẫn là “có”.TUY NhIÊN, trước khi bỏ tiền vào chứng khoán, bạn cần làm các việc sau đây.Thứ nhất, hãy xác định rõ tại sao đầu tư chứng khoán lại là một kênh sinh lời chính đáng. Câu trả lời là chứng khoán giúp ta gián tiếp sở hữu các doanh nghiệp, vốn là nền tảng cơ bản của một nền kinh tế đang lên như Việt Nam. Kinh tế đi lên thì cổ đông của doanh nghiệp được hưởng lợi. Đây không phải là kênh trao tay các mảnh giấy vô nghĩa.
  Thứ hai, hãy hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của kênh chứng khoán. Chứng khoán biến động mạnh và khó lường hơn nhà đất, nhưng thanh khoản cao hơn rất nhiều.Thứ ba, đầu tư chứng khoán không phải là rước rủi ro vào mình một cách vô tội vạ để rồi sau đó cầu nguyện cho mình có lợi nhuận cao để bù lại rủi ro phải chấp nhận. Hãy chọn lọc môi giới chứng khoán của bạn. Môi giới vô trách nhiệm sẽ nói “cứ đầu tư đi anh, liều ăn nhiều (giao dịch nhiều vào để em còn ăn phí)”. Môi giới có đạo đức sẽ nói ” tất cả các kênh đầu tư đều có rủi ro, em sẽ ở đây giúp anh hiểu và quản lý rủi ro”.

  Cuối cùng, hãy tập thói quen giữ vững kỉ luật. Sau khi dành đủ 1 khoản tiền phòng thân và chọn ra một vài doanh nghiệp cá nhân anh thấy hiểu và tự tin nhất, hãy cứ bỏ đúng 30 triệu vào chứng khoán hằng tháng. Cổ phiếu giảm thì anh mua được nhiều, cổ phiếu tăng thì anh mua ít lại. Giả sử 10 năm tới chứng khoán chỉ tăng 7.5%/năm, thì với 1 tỷ hiện có và 30 triệu anh nạp hằng tháng bất chấp chứng khoán biến động thế nào, thì cuối năm thứ 10 anh sẽ có khoảng 7.4 tỷ (tính PMT).

  Chúc anh may mắn.

 2. Tôi đã giao dich ở thị trường CK hơn 10 năm và tôi khuyên bạn o nên tham gia ,tuyệt đối o tham gia ! Hãy dùng tiền đó vào việc khác ! ( ha ha – chăc chắn phải có lý do )
 3. Không phải chỉ riêng gì chứng khoán, mà trong tất cảc các lĩnh vực khác trong cuộc sống, rủi ro đến từ việc “bạn không hiểu việc mình đang làm”. Đầu tư chứng khoán là một trong nhưng kênh đầu tư tốt nhất, mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất,kèm theo đó là mức lợi nhuận thật sự hấp dẫn…tuy nhiên để đạt được điều đó, như tôi đã nói phía trên : “Bạn cần thật sự hiểu nó”,hiểu một cách sâu sắc vì nếu không, thị trường sẽ có cách trừng trị lại bạn.C húc bạn may mắn và lời khuyên ở đây là, hãy từ từ tìm hiểu nó, thử nghiệm bằng số vốn nhỏ, điều quan trọng với bạn bây giờ không phải là lợi nhuận mà đó là kiến thức, kinh nghiệm và sự hiểu biết về TTCK.
 4. Có vài ý như này:
  Thứ nhất: bạn đang làm công việc tốt và có lẽ vẫn phải tập trung vào công việc hiện tại, tuy nhiên thị trường ck biến động mỗi ngày. Chắc chắn bạn sẽ bị phân tâm và ảnh hưởng nhiều đến thời gian và tâm trí.
  Thứ hai, bạn chưa hiểu và rõ về chứng khoán. Kết quả sau khi tham gia bạn sẽ phải tìm hiểu, trải nghiệm, thử sai và cuốn vào những sai lầm của 95% người thua cuộc. Hãy cân nhắc.
  Nếu đầu tư dài hạn, hãy xem xét kênh vàng hoặc bất động sản vùng ven.
  Chúc bạn có lựa chọn phù hợp với bản thân và đúng thời

Vậy bạn có sẵn sàng có 1 tỷ chịu lỗ 8% hay 10% và cắt ?

Và còn rất nhiều mô hình đầu tư an toàn nữa

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
 • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
 • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
 • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
 • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
 • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
 • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
 • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
 • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
 • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
 • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Chủ đạo phân tích và đưa ra các yếu tố noloss
Tham khảo

Giới thiệu David HOC

No loss system Một trong những giải pháp không thua lỗ Tâm đức trí tài ...

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *